คอนโดใหม่

อื่นๆ

คอนโดใหม่

Postby Webmanual1 » Thu Jun 18, 2015 10:25 am

20 ที่ทำงานของบรรดาคนดังบันลือโลก
คอนโด
เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าคนดัง คนเก่ง ศิลปิน หรือใครก็ตามที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การทำงานและเป็นที่ยอมรับระดับโลก เวลาทำงานพวกเขานั่งทำงานในสถานที่แบบไหน โต๊ะทำงานของเขาเป็นแบบไหน เก้าอี้ดีไซน์เป็นอย่างไร บนโต๊ะทำงานตกแต่งอะไรบ้าง แล้วสถานที่ทำงานของเขามีผลต่อความสำเร็จของพวกเขาหรือเปล่า

Sanook! Home เลยไปรวบรวมเอาโต๊ะและสถานที่ทำงานของบรรดาคนดัง 20 คนมาให้ได้อ่านกัน แล้วจะเห็นว่าคนดังแต่ละคน แต่ละอาชีพมีบรรยากาศการทำงานรอบๆ ตัวที่แตกต่างกันออกไป

1.มาร์ก ทเวน เป็นนามปากกาของ ซามูเอล แลงฮอร์น คลีเมนส์ นักเขียน นักบรรยาย และนักเขียนเรื่องขบขันชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียง ผลงานของเขาที่น่าจะเป็นที่คุ้นตาของคนไทย ก็คือ ทอม ซอว์เยอร์ ผจญภัย (The Adventures of Tom Sawyer) และ ฮัคเคิลเบอรี่ ฟินน์ ผจญภัย (The Adventures of Huckleberry Finn)
2.จอร์เจีย โอคีฟ ศิลปินหญิงชาวอเมริกันที่ผลงานของเธอมักจะเป็นรูปวาดดอกไม้ที่บางครั้งมักสื่อถึงอวัยวะเพศหญิง รวมไปถึงการวาดกระดูกสัตว์ โดยผลงานของเธอมักสื่อเนื้อความหมายในเชิง Abstract โดยผลงานที่โดดเด่นของเธอชิ้นหนึ่งคือ Ram's Head White Hollyhock and Little Hills ผลงานรูปกระดูกศีรษะแพะประดับดอกไม้
3.เอลวิน ไวท์ เป็นนักประพันธ์ชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงที่สุดจากงานเขียน The Elements of Style และหนังสือสำหรับเด็กสามเรื่อง ที่ถือกันว่าเป็นผลงานอมตะ คือ Stuart Little (สจ๊วต ลิตเติ้ล) Charlotte's Web (แมงมุมเพื่อนรัก) และ The Trumpet of the Swan
4.อเล็กซานเดอร์ คาลเดอร์ หรือ แซนดี้ คาลเดอร์ ประติมากรชาวอเมริกันผู้ริเริ่มผลงานประติมากรรมจลดุล ที่สร้างขึ้นเพื่อแสดงความมีดุลยภาพ องค์ประกอบของประติมากรรมจะประกอบวัตถุห้อยลงมาจากเส้นโลหะหลายเส้นที่ไขว้ กันไปมา วัตถุที่ห้อยจะวางให้มีความสมดุลระหว่างกันซึ่งตัวเส้นลวดที่ใช้แขวนไขว้จะ มีลักษณะตามแนวนอน เส้นแต่ละเส้นก็จักเป็นเพียงเส้นเดียวเพื่อให้มีอิสระในเคลื่อนไหวไปรอบๆ ได้
5.โรอัลด์ ดาห์ล นักเขียนชาวเวลส์ผู้มีชื่อเสียง จากการเขียนเรื่องสั้น เนื้อหาหมิ่นเหม่ศีลธรรมและเขียนหักมุมอย่างมีชั้นเชิง กับเรื่องเด็กขำขันแต่น่าขนลุก หนังสือเด็กเล่มแรก คือ The Gremlins (ค.ศ. 1943) ซึ่งมีผู้หยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์ เช่นเดียวกับเรื่องอื่นๆ ข้าวของเครื่องใช้เขา ได้แก่ Matilda และ Charlie and the Chocolate Factory อย่างที่เราคุ้นเคย
6.นิกกี้ แมคเกอร์ ศิลปินงานตัดกระดาษที่มีชื่อเสียง
7.มาร์ติน อามิส นักเขียนนวนิยาย,นักวิพากษ์วรรณกรรมและนักสลักเรื่องสั้นคนสำคัญชาวอังกฤษ อามิสเป็นบุตรของนักเขียนคิงสลีย์ อามิส (Kingsley Amis) งานที่เขียนรวมทั้ง Money (ค.ศ. 1984)
London Fields (ค.ศ. 1989) The Information (ค.ศ. 1995) วัตถุดิบในการเขียนของอามิสลงมาจากความเลยเถิดอันขาดเหตุผล (Absurdism) และความเป็นการ์ตูน (caricature) ของสภาวะของสมัยใหม่นิยมยุคหลัง (Postmodernism) ความที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการเขียนลักษณะนี้ทำแยกออกนิวยอร์กไทมส์เรียกงานของ อามิสว่า ความไม่เสบยใหม่ (the new unpleasantness)

http://www.pruksa.com/%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1
คอนโดใหม่
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 67
Joined: Fri Oct 03, 2014 10:37 am

Return to อื่นๆ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron